Điểm Danh 15+ Giống Rau Dễ Trồng, Ăn Quanh Năm

Sân vườn AZ xin tổng hợp và giới thiệu với bạn 15+ giống rau dễ trồng, phát triển quanh năm, phù hợp với những bạn yêu thích trồng cây nhưng đang sinh sống tại thành phố.

👉👉👉 Bạn có quan tâm:

rau dễ trồng ăn quanh năm

Cà chua

Cà chua
Cà chua

Cà chua là loại rau dễ trồng vì có thể phát triển ở bất cứ nơi nào. Thật không khó để có được những cây cà chua sạch, sai trĩu quả vừa để ăn, vừa làm đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn.

Khoai tây, khoai lang

Khoai tây
Khoai tây

Gần đây, rất nhiều chị em văn phòng trồng khoai tây thuỷ canh chỉ với một chiếc cốc nhỏ và sử dụng như cây cảnh. Vì thế, không có gì phải nghi ngờ tính dễ trồng của loại cây này. Thậm chí, khoai tây, khoai lang còn có thể mọc mầm ngay cả khi không có đất và nước.

Cà rốt

Cà rốt
Cà rốt

Cà rốt là “ứng cử viên sáng giá” trong danh sách những loại rau dễ trồng, ăn quanh năm mà bạn không thể bỏ qua. Loại rau này thích hợp trồng trong chậu cho các bạn yêu làm vườn nhưng ở thành phố. Không chỉ là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin, cà rốt còn có thể sử dụng như đồ trang trí, giúp ngôi nhà của bạn thêm đẹp mắt.

Củ cải

Củ cải
Củ cải

Củ cải là một loại rau dễ trồng, có thời gian sinh trưởng ngắn, giá trị dinh dưỡng cao, thích hợp để trồng quanh năm. Ngoài ra, loại cây này cũng không cần quá nhiều đất, có thể phát triển tốt ngay cả khi được trồng trong chậu, bồn nhỏ.

Xà lách

Xà lách
Xà lách

Xà lách có nhiều loại: xà lách xoăn, xà lách mỡ, xà lách lô tô xanh, xà lách lô tô tím,… Tất cả các giống xà lách đều dễ trồng, có thể thu hoạch sau 35 – 40 ngày.

Dền cơm

Rau dền
Rau dền

Khi nói đến các loại rau dễ trồng, có thể ăn quanh năm, chắc chắn bạn không nên bỏ qua dền cơm. Chỉ sau 35 – 40 ngày kể từ khi gieo trồng, bạn đã có được những ngọn dền tươi non, hấp dẫn. Đặc biệt, giống rau này rất ít sâu bệnh, phát triển mạnh  mẽ nên bạn không cần chăm sóc nhiều.

Mồng tơi

Mồng tơi
Mồng tơi

Mồng tơi là loại rau đặc trưng của mùa hè nhưng vẫn có thể phát triển vào mùa đông. Chính vì thế, không có lý do gì mà chúng ta không đưa nó vào danh sách những loại rau dễ trồng.

Với mồng tơi, bạn chỉ cần bỏ một chút công sức là đã có được những chậu rau xanh, sạch, tươi ngon.

Rau ngót

Rau ngót
Rau ngót

Rau ngót là một giống rau chịu hạn tốt, dễ trồng, ít sâu bệnh. Vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một loại rau dễ trồng, nhất định đừng bỏ qua rau ngót.

Cải bó xôi

Cải bó xôi
Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn được biết đến với tên gọi rau chân vịt là loại rau rất dễ trồng, chỉ sau 35 – 40  ngày đã có thể thu hoạch.

Rau muống

Rau muống
Rau muống

Không hổ danh là một loại rau dễ trồng, rau muống có thể được trồng trong đất, trồng thuỷ canh; trồng trong vườn diện tích lớn hoặc trồng trong chậu nhỏ;… Không chỉ thế, thời gian sinh trưởng của rau muống cũng ngắn. Chỉ sau 40 – 50 ngày, kể từ ngày gieo trồng, rau muống đã có thể thu hoạch.

Rau thơm: rau mùi, húng quế, tía tô,…

Các loại rau thơm
Các loại rau thơm

Hầu hết tất cả các loại rau thuộc giống rau thơm tại Việt Nam như rau mùi, húng quế, tía tô, kinh giới,… đều rất dễ trồng. Chúng có thể sống mà không cần chăm sóc quá nhiều. Thậm chí, ở quê, các bà các cô còn để chúng mọc như cỏ dại, không cần quy hoạch.

Diếp cá

Rau diếp cá
Rau diếp cá

Diếp cá là một loài cây thân thảo, sức sống mãnh liệt. Rễ chúng có thể lan rộng và đâm sâu nên không cần chăm sóc.

Hành, tỏi

Hành
Hành

Hành lá và tỏi cực dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, chỉ sau 3 – 4 tuần là có thể cho thu hoạch. Bạn có thể trồng hành, tỏi trong đất như truyền thống hoặc trồng thuỷ canh tuỳ thích.

Rau hẹ

Rau hẹ
Rau hẹ

Nếu bạn yêu thích món trứng rán với lá hẹ, vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không trồng cho mình một chậu hẹ ngay trong nhà. Hẹ không chỉ là một loại rau dễ trồng mà ngoại hình của chúng cũng rất đẹp vì thế bạn có thể sử dụng như cây cảnh đặt trên bàn làm việc, bàn trà,…

Gừng

Củ gừng
Củ gừng

Chỉ với một củ gừng nhỏ vùi trong đất, bạn sẽ nhanh chóng có được một cụm gừng lớn. Loại rau dễ trồng này không yêu cầu cao về mặt dinh dưỡng cũng như ánh sáng. Vì thế, các bác nông dân thường trồng chúng ở góc vườn và hiếm khi bón phân.

Ớt

Cây ớt
Cây ớt

Tương tự như nhiều giống rau gia vị khác. Ớt có sức sống mạnh mẽ. Chỉ cần trồng 1 cây, bạn sẽ có đủ ớt để ăn quanh năm.

Hãy chọn cho mình một vài giống cây dễ trồng và tự kiến tạo một khu vườn nhỏ để cung cấp cho gia đình nguồn thực phẩm sạch, bổ dưỡng nhé!

Viết một bình luận