Danh Sách Các Loại Rau Ưa Bóng Râm Bạn Nhất Định Phải Biết

Bạn là một cư dân thành phố? Bạn muốn tự trồng rau để có thực phẩm sạch cho gia đình? Nhưng sân thượng và ban công nhà bạn có quá nhiều bóng râm nên bạn lo không có cây trồng nào có thể phát triển? Vậy thì tại sao không cân nhắc trồng các loại rau ưa bóng râm sau đây?

các loại rau ưa bóng râm

Các loại rau họ xà lách

Rau xà lách
Rau xà lách
Rau diếp
Rau diếp
Rau chân vịt
Rau chân vịt
Rau rocket
Rau rocket
Rau diếp xoăn Pháp
Rau diếp xoăn Pháp

Các loại rau thuộc họ xà lách phát triển tốt trong thời tiết mát mẻ và yêu thích bóng râm. Chính vì thế, những loại rau này thường được trồng nhiều vào mùa đông thay vì mùa hè.

Rau xà lách, rau diếp, rau chân vịt, rau rocket, rau diếp xoăn Pháp có thể trồng trong bóng râm nhưng vẫn cần 3 đến 4 giờ nắng mỗi ngày.

👉👉👉 Xem thêm: Dụng cụ làm vườn các “nông dân thành phố” không thể thiếu

Các loại cải

Cải xoăn
Cải xoăn
Cải bắp
Cải bắp
Cải cầu vồng (cải Thuỵ Sĩ)
Cải cầu vồng (cải Thuỵ Sĩ)
Súp lơ
Súp lơ

Mùa đông, khi trời râm mát là thời điểm thích hợp trồng các loại rau cải cải canh, cải thảo, cải ngọt, cải cúc, cải xoong, súp lơ,… Do đó, không có lý do gì mà không liệt kê chúng vào danh sách các loại rau ưa bóng râm. Nói là thế, nhưng bạn cũng đừng quên rằng, để phát triển, tất cả các loại rau đều cần ánh nắng mặt trời, không ít thì nhiều. Và các loại rau thuộc họ cải cần được trồng tại khu vực có từ 3 đến 5 giờ ánh nắng mỗi ngày.

Các loại rau ăn củ

Củ cải
Củ cải
Cà rốt
Cà rốt

Củ cải là quán quân của các loại rau củ vào mùa đông. Chính vì thế, không có gì lạ khi nó nằm trong danh sách các loại rau ưa bóng râm. Củ cải có nhiều loại và màu sắc khác nhau từ màu trắng đến đỏ, hồng và tím.

Khác với củ cải, cà rốt có thể phát triển tốt trong hầu hết mọi điều kiện ánh sáng, có thể trồng khắp mọi mùa từ xuân đến đông. Khi được trồng tại nơi có nhiều bóng râm, cà rốt sẽ có kích thước nhỏ hơn nhưng hương vị ngọt ngào hơn nhiều.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rau phù hợp để trồng tại khu vực nhiều bóng râm trên sân thượng, hãy chọn đậu Hà Lan. Loại đậu này có hương vị rất ngọt ngào và ưa bóng râm. Chúng sẽ phát triển tốt nhất khi được tắm trong ánh nắng từ 4 đến 5 tiếng.

Tỏi tây và hành tây

Tỏi tây
Tỏi tây
Hành tây
Hành tây

Tỏi tây và hành tây là các loại rau ưa bóng râm, thích môi trường mát mẻ, ẩm ướt. Bạn nên trồng 2 loại rau này ở khu vực có thể tiếp cận với ánh nắng khoảng 4 tiếng mỗi ngày.

Các loại rau gia vị

Húng
Húng
Hẹ
Hẹ
Rau mùi
Rau mùi
Ngò gai
Ngò gai
Mùi tây
Mùi tây
Lá lốt
Lá lốt

Nếu bạn sinh sống ở vùng nông thôn, bạn sẽ biết rằng, rau mùi, ngò, lá lốt, hẹ,… thường được trồng dưới gốc các cây lớn hoặc chân tường để tiết kiệm diện tích đất. Điều đó cho thấy rõ chúng là các loại rau ưa bóng râm.

Hi vọng danh sách các loại rau ưa bóng râm mà tôi cung cấp trong bài viết này sẽ cho bạn một vài gợi ý hữu ích. Hãy thử cân nhắc trồng 1 trong số những loại rau này để có được những bữa ăn ngon, sạch nhé!

👉👉👉 Xem nhiều hơn:

Viết một bình luận