Top 3 mẫu kéo ghép cây tốt bạn không nên bỏ qua

Kéo ghép cành là một dụng cụ làm vườn hữu ích, giúp ghép cành một cách hiệu quả, chính xác, tiết kiệm thời gian. Trong bài viết này,  Sân vườn AZ  sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt, sử dụng, đồng thời giới thiệu với bạn 3 mẫu dụng cụ ghép cành chất lượng tốt mà bạn nên lựa chọn sử dụng.

Túi vải trồng cây: xu hướng làm vườn “nông dân thành thị” nhất định phải biết

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Và Sử Dụng Dụng Cụ Trồng Rau

kéo ghép cành

Kéo ghép cành đa năng có cần thiết không?

Nếu bạn còn phân vân chưa biết “kéo cắt cành đa năng có thực sự cần thiết không?”, thì Sân vườn AZ xin khẳng định đây là dụng cụ đặc biệt hữu ích mà người làm vườn nào cũng nên sở hữu cho mình. Để hiểu rõ tại sao bạn cần sử dụng kéo ghép cành cây đa năng, hãy cùng tôi tìm hiểu về công việc ghép cành.

Nếu bạn là một người làm vườn chuyên nghiệp, hẳn bạn sẽ biết công việc ghép cành đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ đến thế nào. Các mối ghép phải được ghép khít vào nhau để cành ghép có thể nhận đủ dinh dưỡng từ gốc cây. Đặc biệt, một số loại cây phải ghép dạng nêm thì mới có cơ hội sống. Mối ghép càng khít thì cơ hội sống và phát triển càng cao.

kéo ghép cây
Kéo ghép cành đặc biệt hữu ích nếu bạn cần ghép cành nêm

Thông thường, người ta sẽ ghép cành thủ công bằng dao và kéo. Thực hiện việc ghép cành vào gốc bằng cách này tốn rất nhiều thời gian. Nếu bạn chỉ có một vài gốc cây cần ghép thì hiển nhiên là không có vấn đề gì nghiêm trọng. Nhưng hãy tưởng tượng xem, nếu bạn có một khu vườn với hàng trăm, hàng ngàn gốc cây cần ghép thì sẽ mất bao lâu?

Đó chính là lý do vì sao kéo ghép cành đa năng ra đời, trở nên hữu ích và được nhiều người làm vườn lựa chọn sử dụng. Công dụng chính của dụng cụ làm vườn này là giúp việc ghép cành trở nên đơn giản hơn với độ chính xác cao hơn từ đó giúp tiết kiệm thời gian một cách tối đa.

Có thể khẳng định, kéo ghép cành chính là cứu tinh của các bác nông dân. Khi có dụng cụ này, bà con không cần loay hoay tìm kiếm dao kéo phù hợp mỗi lần ghép cành nữa.

Đặc điểm của kéo ghép cành đa năng

Về cơ bản, kéo ghép cây là một chiếc kéo bình thường được bổ sung tính năng ghép cành. Đi kèm với kéo là ba lưỡi cắt hình V, U và Ω, một lưỡi nằm trong kéo và hai lưỡi rời đi kèm, tương ứng với ba dạng đầu ghép.

Nó cho phép việc cắt, ghép cành diễn ra đơn giản hơn. Khi sử dụng công cụ này, sau khi chọn được cành ghép và gốc ghép, bạn chỉ cần chọn 1 trong 3 lưỡi cắt kèm theo kéo. Cắt và ghép cành với loại kéo này trở nên đơn giản, nhanh chóng, độ chính xác cao; mối nối giữa cành và gốc ghép rất khít.

Dưới đây là video hướng dẫn lắp đặt và sử dụng kéo ghép cành đa năng. Video này sẽ cho bạn cái nhìn chính xác về các vết cắt do kéo tạo ra.

Cách lắp đặt và sử dụng kéo

Top 3 kéo ghép cành tốt nhất trên thị trường

Dưới đây là 3 mẫu kéo ghép cành chất lượng tốt mà Sân vườn AZ muốn giới thiệu với bạn. Cả 3 sản phẩm đều có xuất xứ từ Đài Loan nổi bật với chất lượng tốt, mức giá tầm trung, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Kéo ghép cành chuyên dụng TOP LU-KGHC

 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Giá tham khảo: 180.000 đồng
 • Màu sắc: Đen
 • Chất liệu lưỡi: Thép chất lượng cao không gỉ
 • Bộ sản phẩm gồm: 1 kéo ghép cành, 3 lưỡi cắt đi kèm hình V & U & Ω ( 1 lưỡi nằm trong kéo, 2 lưỡi rời đi kèm), 1 trụ đệm bằng nhựa để thay thế khi cần
 • Kích thước (DxRxC): 215x90x35mm
Hình ảnh trọn bộ sản phẩm
Hình ảnh trọn bộ sản phẩm
Kéo cắt ghép cành đa năng TOP LU-KGHC
Kéo cắt ghép cành TOP LU-KGHC
Lưỡi kéo làm từ thép chất lượng cao, không gỉ
Lưỡi kéo làm từ thép chất lượng cao, không gỉ

Kéo ghép cành Goodtool

 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Giá tham khảo: 350.000 đồng
 • Màu sắc: Cam
 • Chất liệu lưỡi: Thép cao cấp SK5
 • Bộ sản phẩm gồm: 1 kéo ghép cành và lưỡi chữ Ω (không có thêm lưỡi cắt V & U)
 • Kích thước (DxRxC): 205x 90x20mm
Tất cả các bộ phận trên kéo đều được làm từ thép
Tất cả các bộ phận trên kéo đều được làm từ thép bền chắc, được bổ sung thêm bọc nhựa PVC ở cán để êm tay hơn

Bộ dụng cụ kéo ghép cây đa năng túi dù Đài Loan VTLN-KM11

 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Giá tham khảo: 400.000 đồng
 • Màu sắc: Đen
 • Chất liệu lưỡi: Thép cao cấp SK5
 • Bộ sản phẩm gồm: 1 kéo, 1 tua vít, 1 cờ lê, 1 túi dù và 3 lưỡi cắt đi kèm hình V & U & Ω (1 lưỡi nằm trong kéo, 2 lưỡi rời đi kèm) + 1 trụ đệm bằng nhựa để thay thế khi cần thiết
 • Kích thước (DxRxC): 210x90x35mm
Chi tiết kích thước sản phẩm
Chi tiết kích thước sản phẩm
Chi tiết sản phẩm kéo ghép cành đa năng túi dù Đài Loan VTLN-KM11
Chi tiết sản phẩm kéo ghép cành đa năng túi dù Đài Loan VTLN-KM11

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với 3 sản phẩm mà Sân vườn AZ giới thiệu trên, hãy lên các sàn thương mại điện tử để đặt mua với giá tốt (nhờ các chương trình khuyến mại hấp dẫn). Ngoài ra, trong trường hợp bạn đã từng sử dụng mẫu kéo ghép cành nào tốt hơn, đừng ngần ngại để lại giới thiệu dưới phần bình luận nhé!

👉👉👉 Xem thêm:

2 bình luận về “Top 3 mẫu kéo ghép cây tốt bạn không nên bỏ qua”

Viết một bình luận