Review máy đo pH Hanna: Máy đo pH Hanna có tốt không?

Hanna là một thương hiệu máy đo pH vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam. Và với suy nghĩ rằng, có thể có ai đó đang băn khoăn về chất lượng của máy đo pH Hanna; tôi xin viết vài dòng review về 3 dòng sản phẩm tôi đã từng sử dụng. Tất cả những thông tin trong bài viết chỉ là trải nghiệm cá nhân, vì thế nếu bạn cũng từng sử dụng máy đo pH của Hanna và có nhận định khác, hãy cho tôi và các độc giả của Sân vườn AZ được biết.

Có thể bạn muốn xem thêm: Máy đo pH là gì? Cấu tạo như nào, công dụng ra sao?

máy đo ph hanna

Đôi điều cần biết về thương hiệu máy đo pH Hanna

Máy đo pH Hanna là thiết bị được sản xuất bởi Hanna Instruments – một thương hiệu Mỹ nổi tiếng toàn cầu về sản xuất và phân phối các thiết bị đo chuyên dụng. Hanna Instruments sở hữu nhiều bằng sáng chế về công nghệ và tính năng độc quyền vô cùng nổi bật. Chẳng hạn như công nghệ CAL Check được tích hợp trong các máy đo pH có giúp xác nhận và hiệu chuẩn máy chính xác theo tiêu chuẩn NIST; công nghệ dữ liệu GLP, công nghệ BEPS cảnh báo lỗi pin,…

Hanna hiện đang cung cấp ra thị trường hàng trăm mẫu máy đo pH với đủ chủng loại, mẫu mã,… đáp ứng nhiều ứng dụng trong ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như, bút đo pH Hanna, máy đo pH cầm tay Hanna, máy đo pH không dây, máy đo pH để bàn, máy đo pH cho thực phẩm,…

Đánh giá chất lượng 3 mẫu máy đo pH Hanna

Trong 2 năm gần đây, tôi đã sử dụng 3 mẫu máy đo pH của thương hiệu Hanna. Mỗi sản phẩm mang đến cho tôi một trải nghiệm khác biệt.

pHep Pocket pH Tester

pHep Pocket pH Tester
pHep Pocket pH Tester đang được ngâm trong dung dịch hiệu chuẩn
Các gói dung dịch hiệu chuẩn máy đo pH ở dạng lỏng
Các gói dung dịch hiệu chuẩn máy đo pH ở dạng lỏng

Tôi rất thích máy đo pH cầm tay Hanna pHep Pocket pH Tester. Nó được bán với mức giá khá rẻ (chỉ khoảng 39,95 USD) với những tính năng rất tốt (hơn những gì tôi mong đợi). Thiết bị này đi kèm với các gói dung dịch hiệu chuẩn đo pH rất dễ sử dụng.

Trước đây, khi sử dụng những máy đo pH giá rẻ khác, tôi cần hiệu chuẩn thủ công bằng tuốc nơ vít. Nhưng đối với tôi, hiệu chuẩn máy đo pH bằng tuốc nơ vít thực sự quá rắc rối và mất thời gian.

Một lý do khác khiến tôi yêu thích pHep Pocket pH Tester là nó có khả năng chống thấm nước. Điều đó có nghĩa là dù không may làm rơi thiết bị xuống nước, tôi vẫn có thể vớt nó lên một cách dễ dàng. Đơn giản là vì nó sẽ nổi lên trên mặt nước.

Ngoài ra, pHep Pocket pH Tester còn được bổ sung tính năng đo nhiệt độ (một trong những tính năng hiếm thấy trong các máy đo pH giá rẻ). Nhờ đó, tôi đã không phải mua thêm đầu dò nhiệt độ riêng biệt. Thiết bị này còn có thể bật/ tắt tự động nên bạn không cần lo lắng quên tắt thiết bị dẫn tới tuổi thọ máy bị giảm sút.

Checker® pH Tester với độ phân giải 0.1 ph

Tiến hành kiểm tra Checker® pH Tester với dung dịch hiệu chuẩn
Tiến hành kiểm tra Checker® pH Tester với dung dịch hiệu chuẩn

Đây là một máy đo pH Hanna rẻ tiền khác mà tôi đã sử dụng. Nó có giá chỉ 29,95 USD – quá rẻ cho một thiết bị đo pH đến từ thương hiệu nổi tiếng Hanna. Tôi đã mua Checker® pH Tester trên Amazon và có đôi chút thất vọng về thứ mà mình nhận được. Tôi không rõ vấn đề ở máy hay do tôi mua phải sản phẩm không uy tín. Ở đây, tôi sẽ chỉ nói về những gì tôi trải qua khi sử dụng chiếc máy đo pH Hanna giá rẻ này.

Vì có giá bán rẻ hơn, nên Checker® pH Tester không có tính năng đo nhiệt độ. Đây là điều hoàn toàn hợp lý, do đó, nó không phải là vấn đề. Mọi rắc rối mà tôi gặp phải với máy đo pH Hanna Checker® pH Tester liên quan đến việc hiệu chuẩn. Tôi đã phải hiệu chuẩn máy bất cứ khi nào muốn sử dụng nó – quá rắc rối. Và các phép đo sẽ mấy tới 15 đến 20 giây để ổn định.

Nhìn chung, chiếc máy này không hợp với tôi. Tuy nhiên, nếu việc hiệu chuẩn máy thường xuyên không phải là vấn đề đối với bạn, và bạn muốn tiết kiệm tiền thì có lẽ Checker® pH Tester cũng là một lựa chọn phù hợp.

HALO® Wireless Field pH Meter

halo®-wireless-field-ph-meter
Hộp máy đo pH Hanna HALO® Wireless Field pH Meter với máy đo, chai lưu trữ, dung dịch hiệu chuẩn

Mặc dù Checker® pH Tester khiến tôi khá thất vọng, nhưng tôi đã sử dụng rất nhiều sản phẩm của Hanna. Và hầu hết các thiết bị của hãng đều tốt đối với tôi. Do đó, mới đây, tôi đã quyết định mua cho mình một chiếc máy đo pH Hanna đắt tiền hơn – HALO® Wireless Field pH Meter. HALO® Wireless Field pH Meter là một máy đo pH có thể kết nối với điện thoại, được bán với giá khoảng 165USD. Tôi mới sử dụng nó khoảng 2 lần để kiểm tra nước sinh hoạt và thật tuyệt khi nó mang đến khả năng đo đo pH vô cùng chính xác. Chiếc máy này còn có khả năng đo nhiệt độ và điều chỉnh đo pH theo nhiệt độ.

Ứng dụng Hanna Lab
Ứng dụng Hanna Lab
Dữ liệu ph mẫu trên ứng dụng Hanna Lab
Dữ liệu ph mẫu trên ứng dụng Hanna Lab

HALO® Wireless Field pH Meter không có màn hình kỹ thuật số, thay vào đó, nó liên kết với điện thoại, máy tính, máy tính bảng qua một ứng dụng – Hanna Lab. Hanna Lab là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, rất dễ sử dụng và có thể dễ dàng kết nối với Bluetooth. Ứng dụng Hanna Lab có thể vẽ biểu đồ, tính toán và chia sẻ dữ liệu. Đây chắc chắn là một máy đo pH Hanna hoàn hảo cho phòng thí nghiệm.

Với 5 bộ đệm có thể dễ dàng hiệu chuẩn, HALO® Wireless Field pH Meter có thể sử dụng để kiểm tra ph trong nhiều môi trường hơn. Thiết bị có thể kiểm tra đo pH nhanh chóng và không cần hiệu chuẩn mỗi khi được dùng.

Đánh giá một cách khách quan, máy đo pH Hanna có chất lượng tốt trong tầm giá (bạn không nên hi vọng mua được sản phẩm rẻ tiền với tính năng của sản phẩm đắt tiền). Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp. Đừng mua sản phẩm giá rẻ, không đáp ứng được nhu cầu và chê nó không tốt.

Viết một bình luận